4 MÓN ĂN TỰ LÀM TUYỆT VỜI CHO TRẺ MÙA NOEL

Một mùa giáng sinh nữa sắp tới, gia đình đang háo hức đón chờ một mùa Noel thật vui vẻ cùng nhau. Dưới đây là cách làm những món ngon trên giúp bạn có thể tổ chức một bữa tiệc thật ấm cúng tại ngôi nhà thân yêu của mình.

  1. Xôi gấc chủ đề Noel

Nguyên liệu:

– Xôi trắng, xôi gấc

– Trứng gà

– Cà chua bi

– Rong biển

noel xôi gấc

Cách làm:

– Xôi bạn đồ cho chín mềm

– Trứng đập ra bát, đánh đều rồi tráng chín.

– Đặt miếng trứng lên đĩa sau đó bạn dùng bao tay nilon dàn xôi gấc thành chiếc mũ, xôi trắng làm râu, cắt hình tròn rong biển làm mắt, quả cà chua bi làm mũi cho ông già Noel.

– Dàn xôi trắng thành hình tròn thêm trứng và xôi gấc trang trí, cắt trứng thành chiếc nơ xinh xắn là bạn có vòng nguyệt quế cực xinh rồi!

– Bạn tạo xôi gấc thành những hình tam giác to dần để tạo thành hình cây thông, thêm ngôi sao lá rong biển, trang trí cùng những chấm tròn bằng xôi trắng và trứng.

Vậy là chẳng cần phải làm những món bánh Âu nhiều nguyên liệu phức tạp, bạn và gia đình hoàn toàn có thể tận hưởng một lễ Giáng sinh với món xôi gấc và xôi trắng theo khẩu vị Việt mà cũng không hề kém phần tưng bừng, rực rỡ.

  1. Bánh người tuyết

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai môn; 4 trái dâu tây; ¼ củ cà rốt

– 2 lát thịt giăm bông

– ¼ trái ngô non tách hạt; 50gr đậu hà lan

– Trang trí: vụn dừa, hạt mè đen, hành lá

– Gia vị: bơ, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise, muối, dầu ôliu

noel bánh người tuyết

Cách làm:

– Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Thịt giăm bông thái nhỏ. Bạn đun nồi nước sôi, cho 1 thìa cà phê muối, một vài giọt dầu ô liu vào nồi, tiếp theo cho tất cả nguyên liệu và nồi nước luộc chín. Với thịt giăm bông bạn cho vào chảo đảo đều hơi rán vàng viên thịt là được.

– Khoai môn bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng hấp chín. Cho khoai môn vào chiếc bát dùng muỗng nghiền nhuyễn khi còn nóng. Tiếp theo, bạn cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise vào trong bát khoai nghiền nhuyễn trộn đều thấm gia vị, tùy theo khẩu vị của gia đình có thể gia giảm các loại gia vị phù hợp. Bạn vừa trộn vừa thêm sữa tươi để bột không bị khô hoặc ướt sẽ khó vo thành viên.

– Cho tất cả nguyên liệu hạt ngô non, cà rốt, đậu hà lan, thịt giăm bông đã luộc chín vào bát khoai môn trộn đều.

– Sau đó, viên tròn những viên khoai với hai kích thước to nhỏ để làm mình và đầu người tuyết. Bạn lăn các viên khoai môn qua vụn dừa, vừa lăn vừa ấn nhẹ cho vụn dừa bám đều vào viên khoai.

– Bạn đặt viên tròn nhỏ lên trên viên tròn lớn, ấn cho hai viên dính vào nhau. Bạn cũng có thể cắm 1 que tăm ở giữa để kết nối 2 viên khoai. Cắt ½ trái dâu tây đặt trên viên tròn nhỏ làm chiếc mũ, dùng 2 hạt mè đen làm đôi mắt. Cắt mẩu cà rốt nhỏ làm chiếc mũi, lá hành chần nước sôi thắt giữa hai viên tròn làm khăn quàng cổ cho người tuyết là xong.

  1. Ông già Noel dâu tây

Nguyên liệu:

– Dâu tây: số lượng tùy thích

– Kem bơ hoặc kem sữa tươi

– Chocolate

– Đường hoặc sữa đặc

noel dâu tây

Ông già Noel phiên bản dâu tây

Cách làm:

– Dâu tây chọn quả đều, chín đỏ, không bị dập mang về rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

– Dùng dao sắc cắt bằng phần cuống để dâu tây có thể đặt thăng bằng, sau đó cắt ngang ở khoảng 1/3 ở đầu còn lại quả dâu tây. Phần chóp quả dâu tây cắt ra sẽ dùng làm mũ của Ông già Noel, phần còn lại sẽ là phần thân của Ông già Noel nhé.

– Tiếp theo, bạn làm phần nhân kem để trang trí.

– Nếu bạn dùng kem sữa tươi, bạn cho kem vào ngăn đá khoảng 5 phút, sau đó đổ sữa tươi ra bát, thêm đường tùy khẩu vị rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.

– Nếu bạn dùng kem bơ, để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, đánh cho bơ tan đều rồi thêm sữa đặc vào cho đến lúc thấy vừa ngọt rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ bông đều.

– Cho kem lên trên 2/3 quả dâu tây đã cắt ở trên, bạn có thể dùng thìa để quết, nhưng dể cho đẹp mắt, bạn nên dùng túi bóp kem có đui sò nhé. Cách làm đây ạ: cho đui sò vào túi bóp kem hoặc túi nilong sạch đã cắt một lỗ nhỏ ở đầu, cho phần kem ở trên vào rồi phun kem lên vị trí bạn muốn thôi

– Đặt tiếp 1/3 quả dâu tây còn lại lên trên, bóp kem trang trí chóp mũ và cúc áo.

– Đun chảy chocolate rồi cho vào túi bóp kem (làm tương tự như trên) có gắn đuôi sò loại nhỏ để vẽ mắt và miệng ông già Noel.

noel nón

Chỉ cần khéo tay một chút bạn đã có ngay những chiếc nón ông già Noel xinh xắn rùi, bạn có thể làm cùng với bé nữa nhé.

noel nón dâu tây

Bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú với món tráng miệng đáng yêu này

  1. Phô mai tuần lộc

Nguyên liệu:

– 1 hộp phomai hình tam giác

– 1 hộp bánh quy xoắn loại nhỏ

– Hạt tiêu đen ( hoặc bất cứ nguyên liệu nào có thể làm mắt cho tuần lộc)

– Ớt chuông đỏ, cà chua hay bất cứ nguyên liệu màu đỏ có thể làm mũi cho tuần lộc

noel phô mai

Cách làm:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

– Đặt tất cả mọi nguyên liệu cần thiết vào một chỗ gồm hạt tiêu đen, phô mai, bánh quy xoáy tròn và ớt đỏ.

– Chuẩn bị phần mũi của chú tuần lộc: cắt ớt chuông thành những hình tam giác nhỏ. Nhớ đừng cắt quá lớn nếu không muốn chú tuần lộc của bạn có chiếc mũi quá khổ. Chỉ nên cắt số hình tam giác vừa đủ với số miếng phomai mà bạn có để phòng trừ trường hợp mũi xấu bạn vẫn có thể sửa lại.

– Chuẩn bị phần mắt của chú tuần lộc: đổ sẵn hạt tiêu đen trong một chiếc lọ.

– Chuẩn bị phomai tam giác: cẩn thận bóc 4 mặt của miếng phomai sao cho phomai vẫn được đặt trên lớp vỏ và có hình dáng nguyên vẹn như lúc đầu. Sau đó, đặt những miếng phô mai đã bóc vỏ lên một chiếc khay.

– Chuẩn bị tai: hãy đếm số bánh quy cần thiết cho số tuần lộc định làm. Hãy loại bỏ những chiếc vỡ để các chú tuần lộc có đôi tai hoàn hảo nhất.

– Chuẩn bị đĩa để tuần lộc sau khi chế biến: chuẩn bị những chiếc đĩa sạch sẽ và đảm bảo trên nó không có bất cứ thứ giấy nào bởi vì giấy có thể bám dính vào phomai và làm hỏng món ăn này. Tốt nhất là bạn nên chọn một loại đĩa làm từ nhựa, silicon hoặc chất không dính.

Giai đoạn 2: Chế biến món ăn

– Đặt bánh quy lên đầu của hình tam giác để làm tai sao cho những khoảng trống trong chiếc bánh quy khớp với góc của miếng pho mai.

– Tiếp theo các bạn lấy miếng ớt bạn đã thái nhỏ ra, đặt trên đỉnh của hình tam giác. Bạn có thể sẽ phải điều chỉnh bằng lại miếng ớt của mình bằng cách cắt bớt để chúng vừa vặn trở thành một chiếc mũi.

– Sau đó đặt 2 hạt tiêu lên để làm mắt cho tuần lộc. Hãy đặt chúng cân bằng ở cả hai bên nhé.

– Cuối cùng đặt các chú tuần lộc đã làm vào đĩa. Nhìn một cách tổng quát xem bạn đã hài lòng với cách sắp xếp này chưa. Đồng thời, kiểm tra xem có bộ phận nào bị rớt ra không trước khi thưởng thức nhé.

– Bạn có thể dùng ngay hoặc đặt trong tủ lạnh để bảo quản cho đến khi dùng đến.